Thứ ba, 25/04/2017 15:39

Bí quyết cách làm Caramen đơn giản nhưng cực ngon cho gia đình

Cách làm caramen trứng

Món caramen trứng tự làm hấp dẫn không khác gì bạn ăn ngoài hàng. Sau đây mình xin giới thiệu cho các bạn cách làm Caramen đơn giản nhưng cực ngon cho gia đình nhé.

Nguyên liệu bao gồm:

– 3 quả trứng gà

– 3 thìa súp sữa đặc(có thể thêm bớt tùy vào khẩu vị)

– 200ml sữa tươi không đường

– 2 thìa súp đường kính

– Nồi hấp cách thủy

Cách làm:

Bước 1:

Trứng gà tách lòng trắng, chỉ lấy phần lòng đỏ không. Cho 3 thìa sữa đặc và 200ml sữa tươi. Sau đó khuấy đều cho sữa hòa với trứng. Các bạn nhớ không được dùng máy đánh trứng, chỉ đánh bằng tay và phải thật nhẹ tay không trứng sẽ tạo thành bọt, khi hấp lên sẽ để lại các lỗ trống trong caramen, nhìn không ngon mắt.

(hỗn hợp thứ nhật)

Bước 2:

Thắng đường:  Để bếp thật nhỏ lửa. Đổ đường vào chảo lắc nhẹ. Cho 50g đường vào nồi và đổ nước xâm xấp phần đường. Các bạn chú ý khi đường bắt đầu nóng lên, hơi đổi màu, không ngoáy đường mà chỉ lắc nhẹ lên để đường và nước hòa lẫn vào nhau.

Đến khi đường chuyển màu đậm hơn màu của mật ong một chút, có mùi thơm, hơi sền sệt là được.

Bước 3:

Nhanh tay đổ đường tráng đều xuống đáy cốc caramen.

Chờ một lúc cho đường hơi khô lại rồi rót hỗn hợp thứ nhất vào. Phải đợi đường thắng hơi khô lại vì nếu chưa khô khi bạn đổ hỗn hợp trứng sữa vào sẽ bị hòa lẫn với đường thắng.

Bước 4:

Đem hỗn hợp cho vào nồi hấp cách thủy. Trong quá trình hấp, đường thắng sẽ chảy lỏng dần ra nên đừng lo nhé. Chị em nhớ gạt bỏ nước đọng trên nắp nồi hấp không nước nhỏ xuống mặt caramen nhé. Chỉ cần hấp khoảng 20 phút là được.

Caramen chín rồi để tủ lạnh cho mát là ăn ngay được thôi.

Cách làm Caramen chanh leo

Nguyên liệu bao gồm:

– 70ml nước

-120g đường trắng

– 4 quả chanh leo (vì chanh leo có ruột rất ít nước cốt bên trong nên mình dùng khoảng 5 quả. Lưu ý chanh leo càng héo sẽ càng ngon)

-3 quả trứng và lòng đỏ

– 150ml kem tươi

– 150ml sữa tươi

Cách làm:

– Vặn lò nướng 150 độ trước khoảng 10 – 15 phút.

Chanh leo chọn quả nhẹ và khô thường sẽ có nhiều nước và thơm, ruột vàng, đem ép lấy nước cốt.

– Sau đó cho một ít hạt chanh leo vào đáy các cốc sứ, cốc nhôm hay một số hộp nhựa bé chuyên đựng caramen.

– Lấy 100 gam đường trong số lượng đường ở công thức, đun đường cùng với 70ml nước trên bếp. Đun ở mức nhỏ nhất khi thấy đường bắt đầu chuyển sang màu vàng cánh gián. Không nên đun đường đến khi quá đậm màu, sẽ dễ gây cháy hoặc bánh khi ăn sẽ có vị đắng rất khó ăn. Sau đó chia đều nước vào các khuôn đựng caramen.

– Đánh tan 20gam đường còn lại vào trứng.

– Sau đó cho kem tươi, sữa tươi và nước cốt chanh leo vào và khuấy đều.

– Đổ hỗn hợp trứng sữa vào các khuôn hay hộp đựng caramen. Sau đó cho tất cả các khuôn đựng caramel vào một cái khay chứa sẵn nước nóng (nước nóng để caramen không bị cháy, mực nước nên ngập lưng cốc). Đem cả khay vào lò nướng với nhiệt độ 150 độ C khoảng 35 phút.

– Nếu không có lò nướng, bạn có thể cho các cốc caramen vào trong một chảo hoặc nồi lớn cũng chứa nước ngập tới lưng cốc caramen (bạn nên bọc các cốc caramel lại), đậy vung rồi đun từ 18 đến 20 phút là được.

Món caramen thơm mát.

– Sau khi nướng, cho bánh ra khỏi lò, đợi bánh nguội thì cho ngay vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài giờ.

Với 2 cách thật đơn giản này, bạn đã có được cách làm Caramen đơn giản nhưng cực ngon cho gia đình mình rồi. Chúc các bạn thành công!