Thứ ba, 25/04/2017 15:28

Thủ thuật cách luộc gà ngon vàng giòn và không bị nứt da

Các chị em hiện nay chắc cũng đã luộc gà nhiều nhưng chưa chắc đã biết cách luộc gà ngon, da vàng và không bị nứt. Sau đây mình sẽ bật mí cho mẹo luộc gà da vàng óng và đẹp mắt.

Món ngon mỗi ngày

Cách luộc gà ngon không bị nứt da

Hướng dẫn cách luộc gà ngon:

Bước 1:

Chọn gà là một khâu cực kỳ quan trọng để có món gà luộc ngon. Đối với gà khi mua vẫn còn sống thì nên chọn loại có lông óng mượt, khỏe mạnh. Đối với gà đã được làm sẵn để bán thì nên chọn con có da màu vàng nhạt tự nhiên, không có nhiều mỡ ở cổ và đùi, thịt săn chắc và phao câu nhỏ thôi. Để luộc gà ngon thì nên chọn gà ta hoặc gà thả vườn, không nên luộc bằng gà công nghiệp vì thịt sẽ bở, mềm và không giòn.

Cách luộc gà ngon và đẹp mắt

Bước 2:

  • Cho gà vào nồi và cho nước lạnh vào thì thịt gà khi chín sẽ chín dần từ ngoài vào trong. Lưu ý không để nước đun sôi mới cho gà vào, như vậy gà sẽ chín không đều, da dễ bị nứt.
  • Trong quá trình luộc gà thì để lửa không quá to cũng không quá nhỏ, vì lửa to gà sẽ chín không đều, nhỏ lửa thì gà sẽ lâu chín và còn bị mềm, nhão thịt. Tùy vào kích thước con gà mà thời gian luộc khác nhau. Tuy nhiên khi luộc gà nước đã sôi thì cho nhỏ lửa lại một chút và đợi thêm khoảng 10 phút là được

Bước 3:

  • Để da gà vàng và đẹp hơn, ăn giòn thì sau khi đã luộc chín gà nhúng ngay vào chậu nước lạnh hoặc để trong rổ rồi xả nước lạnh vào cho da gà săn lại và để ráo nước.
  • Đập nhuyễn củ nghệ và trộn với hỗn hợp nước mỡ gà đã thắng từ trước, quét đều lên da gà. Cuối cùng là cho ít rau thơm rải quanh con gà như rau mùi,..

Làm như cách trên là gia đình bạn đã có món gà luộc ngon, giòn, vàng óng đẹp mắt rồi. Giờ bạn đã thấy mẹo luộc gà ngon không khó tý nào đúng không?

Chúc bạn và gia đình có thêm một món gà luộc ngon!