Thứ tư, 26/04/2017 03:13

Cách làm miến trộn cực ngon và đơn giản

Miến trộn, món ăn hấp dẫn của xứ Kim Chi. Vừa có rau lại vừa có thịt, đủ chất dinh dưỡng mà không lo bị ngấy. Nguyên liệu dễ kiếm, cách nấu đơn giản mà lại ngon vô cùng, hãy để Món ngon mỗi ngày giúp bạn biến món miến trộn thành món tủ của bạn nha!

Món miến trộn

Nguyên liệu thực hiện món miến trộn:

  • Miến: 300gram.
  • Thịt bò: 150gram.
  • Rau cải bó xôi: 1 mớ; cà rốt: 1 củ; hành tây: 1 củ; nấm đông cô: 6 miếng.
  • Gia vị: nước tương ngon, đường, rượu gạo, tỏi băm, dầu mè, tiêu xay, muối.

Cách làm món miến trộn ngon:

Bước 1:

  • Thịt bò rửa sạch, để ráo nước ( có thể dùng khăn giấy để thấm khô nước), sau đó thái sợi nhỏ vừa ăn.
  • Cho thịt bò ra bát, cho thêm chút nước tương, rượu gạo, tỏi băm, dầu mè, hạt tiêu, đường ướp cùng cho ngâm đều gia vị.

Bước 2:

Nấm rửa sạch, để ráo nước, thái lát. Đun nước sôi, chần sơ nấm trong vài giây, vớt ra xối qua nước lạnh. Để nấm ráo khô nước, cho gia vị: nước tương, đường, tỏi băm, dầu mè vào ướp đều.

Bước 3:

Cải bó xôi cũng rửa sạch, thái khúc, trần qua nước sôi pha thêm chút muối, cũng cho rau vào trụng sơ vài giây, bỏ ra xối qua nước lạnh. Để thật ráo nước sau đó ướp cùng hỗn hợp gia vị: chút muối, đường, dầu mè.

Bước 4:

  • Nạo sợi cà rốt, hành tây thái miếng vừa ăn.
  • Đun nóng chảo cùng chút dầu ăn, cho hành tây cùng hút muối vào xào, hành chín trút ra đĩa.
  • Tiếp đó cho cà rốt vào xào, thêm chút muối + đường xào to lửa đến khi thấy mềm thì cho ra đĩa.

Bước 5:

Cho phần thịt bò đã ướp và xào vừa chín tới thì tắt bếp, bạn nhớ giữ lại phần nước ra ở thịt nha.

Bước 6:

Đun sôi  nồi nước, khi nước sôi cho miến vào luộc, khuấy đều để miến không bj dính. Nếu muốn sợi miến dai hơn thì cho vào nước luộc một chút muối. Thấy miến mềm, chín đều thì vớt ra xả nhanh qua nước lạnh. Để ráo nước.

Bước 7:

Hâm nóng lại phần nước xào bò, cho miến đã ráo nước, cho các gia vị: nước tương, đường, dầu mè, mè rang, tiêu xay. Gia giảm vừa ăn, cho vào ướp cùng với miến.

Bước 8:

Miến nguội bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chế biến như rau, nấm, thịt trộn đều lên cùng nhau. Nêm nếm lại và gia giảm thêm nước tương hoặc muối để vừa miệng nhất.

Thế là chúng ta vừa hoàn thành xong món miến trộn đơn giản mà hấp dẫn. Mùa hè nóng ăn miến trộn rất thích hợp đấy, chúc bạn và gia đình ngon miệng!